Lễ khởi công dự án hệ thống kho dược phẩm Phytopharma Long Hậu

 

Công ty cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma) ngày 29-12 đã khởi công xây dựng kho Long Hậu tại Khu Công Nghiệp Long Hậu (tỉnh Long An). Đây là hệ thống kho chuyên dụng trong ngành dược.

 

Công ty cổ Dược phẩm Trung ương 2 (Phytopharma) được thành lập từ năm 1976 với trọng trách cung ứng các sản phẩm dược phẩm, trang thiết bị y tế chất lượng tốt, tiên tiến nhất để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hiện nay, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 đang là đối tác phân phối tin cậy cho 12 các Công ty FIE ngành dược lớn nhất trên thế giới tại thị trường Việt Nam như: Astra Zeneca, GSK, Zuellig Pharma, Pfizer, Roche, Novatis, Bayer, Sandoz… cùng hàng trăm các đối tác trong và ngoài nước. Công ty đã xây dựng được hệ thống mạng lưới phân phối rộng khắp, cung ứng thuốc cho các bệnh viện tại 63/63 tỉnh thành, cùng trên 53.000 nhà thuốc trên khắp cả nước. Kết quả kinh doanh năm 2021, công ty dự kiến đạt doanh số trên 17.000 tỷ đồng.

 

Tiết mục múa lân chào mừng khai màn buổi Lễ Khởi công


Dự án hệ thống kho Phytopharma Long Hậu được Ban Quản lý Khu Kinh tế Long An cấp Giấy phép Xây dựng số 1875 ngày 30/7/2020 trên diện tích đất 2ha tại Lô K.06, Khu Công nghiệp Long Hậu, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với các thông số cơ bản như sau:

  • Tổng diện tích sàn xây dựng 14.468,1 m2 
  • Diện tích sàn xây dựng tầng 1: 9.127,38 m2 
  • Mật độ xây dựng 45,77%; Hệ số sử dụng đất: 0,73; mật độ cây xanh: 20%
  • Tổng mức đầu tư dự án: trên 400 tỷ đồng.
  • Thời gian triển khai xây dựng: 6 tháng
  • Thời điểm đưa vào sử dụng: Cuối tháng 6/2022.

Khách mời tham dự buổi lễ Khởi công Kho dược phẩm Phytopharma Long Hậu

 

Công trình gồm các thành phần:

  • Nhà văn phòng điều hành: 4.422,12 m2
  • Nhà kho: Diện tích 9.528,54 m2 với sức chứa gần 14,000 pallet, chiều cao 19,05m. Kho dược phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn GMP, GSP, GDP với tiêu chuẩn kho mát từ 15-25oC và kho lạnh 2-8oC; 
  • Trung tâm phân phối với năng lực xử lý hàng ngàn đơn hàng/ngày;

Theo ông Nguyễn Công Chiến, Chủ tịch HĐQT Phytopharma, kho Long Hậu là một trong những dự án quan trọng của Phytopharma nhằm đáp ứng sự phát triển và mở rộng mạng lưới kinh doanh tại thị trường phía Nam của Phytopharma.Kho Dược phẩm Phytopharma – Long Hậu có vị trí thuận lợi cho hoạt động lưu trữ, phân phối của ngành dược. Cách cảng Hiệp Phước 3km, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 19km, Cảng cát lái và sân bay Tân Sơn Nhất: 25km với hạ tầng hoàn thiện, rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ các cảng biển, cảng hàng không về bảo quản lưu trữ tại Kho. Đồng thời, Kho Dược phẩm Phytopharma Long Hậu có vị trí thuận lợi để cung ứng dược phẩm, trang thiết bị y tế tới các tỉnh, thành phía Nam.

 

 

Kho Dược phẩm Phytopharma Long Hậu được xây dựng bởi các nhà thầu, tư vấn giám sát, tư vấn quản lý dự án có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các kho Dược phẩm đòi hỏi rất cao về tiêu chuẩn vận hành. Đồng thời, Công ty cũng mời các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực logistics trong khu vực tư vấn cho dự án để đảm bảo sự thành công của dự án. 

 

Khi hoàn thành, Kho Dược phẩm Phytopharma Long Hậu được kỳ vọng trở thành Kho dược phẩm hiện đại, quy mô lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về lưu trữ, bảo quản, kinh doanh dược phẩm không chỉ Phytopharma mà còn đáp ứng nhu cầu kho GSP cho các FIE thuê để đáp ứng yêu cầu về kinh doanh dược phẩm tại thị trường Việt Nam. Dự án không những đáp ứng sự phát triển trong thời gian sắp tới của Phytopharma mà còn tạo ra hàng trăm việc làm và đóng góp vào sự phát triển của địa phương sau khi đi vào vận hành, sử dụng.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ: